Nên lựa chọn đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5168G hay Richard Mille RM 023?

Hiện nay trên thị trường, bộ đôi siêu phẩm đồng hồ có vẻ đẹp đơn giản như Patek Philippe Aquanaut 5168G và Richard Mille RM 023 luôn có một sức hút không thể kháng cự đối với giới yêu thích và đam mê đồng hồ. Ở mỗi mẫu cũng sẽ có những điểm khác biệt tạo nên thương hiệu riêng cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nên lựa chọn đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5168G hay Richard Mille RM 023?

Nhìn chung, cả hai mẫu này đều thuộc dòng sport năng động, có cùng bộ vỏ vàng trắng và thiết kế khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu chú ý bạn có thể nhận thấy cách thể hiện của chúng có khá nhiều điểm khác biệt.

Thiết kế

Vào năm 2017, hãng Aquanaut đã cho ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ Patek Philippe replica. Ngay khi mới xuất hiện trên thị trường, mẫu đồng hồ này đã nhận được những đánh giá tích cực với thiết kế tinh tế và hiện đại.

Phần vỏ máy được lựa chọn chất liệu vàng trắng với kiểu dáng đặc thù của phần vành bezel hình bát giác cùng phần vát cạnh sáng bóng. Ngoài ra, hãng còn trang bị thêm dây đeo cao su mang tên Tropical có hoạ tiết hình chữ nhập dập nổi mang đến vẻ đẹp khá mới lạ.

Nên lựa chọn đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5168G hay Richard Mille RM 023?

Trong khi đó Richard Mille lại được thiết kế với vỏ ngoài vàng trắng, dáng truyền thống tonneau quen thuộc. Đây cũng là một đặc điểm để nhận diện sản phẩm mang tên thương hiệu này.

Bề mặt đồng hồ cũng xuất hiện những đường xước mờ và phần rìa mỗi cạnh đều được chăm chút. Nhờ thế, nhìn tổng thể sản phẩm có độ sáng bóng bắt mắt.

Mặt số đồng hồ

Cả 2 mẫu Richard Mille và Patek Philippe 1:1 đều có 3 kim và 1 lịch tuy nhiên ở mỗi thiết kế lại có những điểm chung và khác biệt rõ ràng. Đơn giản và dễ nhìn chính là ưu điểm về mặt số của đồng hồ thương hiệu Aquanaut.

Nên lựa chọn đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5168G hay Richard Mille RM 023?

Trong khi đó, chiếc RM 023 lại mang đến cho người nhìn ấn tượng về sự nổi loạn và đầy cá tính. Những cọc chỉ số trên đồng hồ đều được thể hiện khá hấp dẫn, mang đến nhiều cảm xúc mới lạ cho người dùng.

Cụ thể như trong khi đồng hồ Aquanaut mang phong cách thể thao thì đồng hồ Richard Mille lại mang nét cá tính. Vì thế, việc đưa ra quyết định chọn mua của khách hàng sẽ khá khó khăn.

Bộ máy hoạt động

Trái tim của đồng hồ chính là bộ máy hoạt động bên trong những chiếc đồng hồ. Cả Patek 5168G và RM 023 đều là những chiếc đồng hồ tự động và có rotor quay tròn lên dây cót tự động mỗi khi người đeo di chuyển.

Nên lựa chọn đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5168G hay Richard Mille RM 023?

Tuy nhiên Aquanaut được hoàn thiện bởi những kỹ thuật truyền thống từ trăm năm nay, trên rotor của đồng hồ là hệ thống vân sọc Geneve cùng dập dấu Calatrava độc quyền của nhà Patek Philippe.

Trái ngược với Patek Philippe Nhà sản xuất Richard Mille lại có quyết định ứng dụng những vật liệu cũng như phương pháp hoàn thiện hiện đại vượt bậc.

Với những điểm giống và khác biệt của 2 mẫu đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5168G và Richard Mille RM 023 chắc chắn sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm hoàn toàn mới. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây vẫn là những mẫu đồng hồ được yêu thích hàng đầu trên thị trường.