Đồng hồ Richard mille tuyệt phẩm không thể bỏ qua

Đồng hồ Richard mille với thiết kế độc đáo, chất liệu đặc biệt, bộ chuyển động hoàn tạo nên tuyệt phẩm không thể bỏ qua.

Nếu bạn là người đam mê tìm hiểu về thế giới đồng hồ hàng hiệu thì không thể không biết đến thương hiệu đình đám Richard mille. Là một nhãn hàng chuyên về đồng hồ cao cấp với những mẫu thiết kế độc quyền khai thác vẻ khoẻ khoắn, thoải mái nhưng không kém phần sang trọng, đồng hồ Richard mille rất được lòng giới thượng lưu cũng như những siêu sao quốc tế. Vậy những yếu tố nào góp phần tạo nên sự đẳng cấp của đồng hồ Richard mille?

Đồng hồ Richard mille với bộ vỏ thiết kế độc đáo

Điều đặc biệt tạo nên sự khác biệt của đồng hồ Richard mille so với các thương hiệu khác chính là hình dáng tonneau – shaped độc quyền. Với thiết kế này, toàn bộ các bộ phận của đồng hồ từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong bao gồm mặt sau, mặt trước và thân đồng hồ đều chế tạo thành các đường cong đi kèm kết cấu các phần khớp nối với nhau khít tới từng milimet. Kiểu kết cấu này được các chuyên gia trong ngành đánh giá là một trong những chiếc đồng hồ  tốn kém và kì công nhất trên thế giới.

Đồng hồ Richard mille với kiểu thiết kế các mặt đều là hình cong độc đáo

Bộ chuyển động vô giá của đồng hồ Richard mille

Hoàn hảo tới từng chi tiết chắc chắn là cụm từ đúng nhất khi miêu tả giá trị của một chiếc đồng hồ thương hiệu Richard mille. Với nhiều năm nỗ lực nghiên cứu, Richard mille đã tạo ra một loại nguyên liệu độc quyền để chế tác bộ phận bánh răng của đồng hồ. Hầu hết các loại đồng hồ của Richard mille được làm từ hỗn hợp giữa titanium kết hợp với một loại đá quý khác. Viên đá sẽ được mài theo phương thức đặc biệt là đặt vào trong chì nóng chảy cho đến khi nó được định hình lúc chì nguội. Kĩ thuật chế tạo phức tạp này đã giúp đồng hồ Richard mille trở thành một trong những thương hiệu đắt đỏ nhất thế giới.

Những bánh răng hoạt động như một cỗ máy cơ khí nhỏ

Sự khác biệt trong vật liệu cấu thành làm nên đẳng cấp của đồng hồ Richard mille

Một trong những lý do khiến đồng hồ Richard mille có giá trên trời nằm ở bí mật về vật liệu chế tạo độc quyền của thương hiệu này. Richard mille đã thực sự mở ra một kỉ nguyên mới trong lĩnh vực nguyên liệu chế tác đồng hồ bằng cách kết hợp nhiều hợp chất như tinh thể nano cacbon, gốm sứ cứng, silicon nitride cùng nhiều loại giả kim khác nhau. Một trong những thiết kế ấn tượng nhất đến từ Richard mille là chiếc đồng hồ RM 07-02 Lady Pink có bộ vỏ hoàn toàn bằng đá sapphire, sử dụng công nghệ mài bằng sóng siêu âm tiên tiến nhất hiện nay trong khi đang nhúng viên đá vào một hỗn hợp bùn chứa các hạt kim cương li ti. Chính sự độc đáo và xa xỉ này là yếu tố hấp dẫn các khách hàng của Richard mille.

Được chế tạo từ đá quý sapphire đắt đỏ

Không đơn thuần là đồng hồ nữa, những thiết kế đến từ thương hiệu Richard mille thực sự là những bộ máy cơ khí tinh xảo được chế tạo tỉ mỉ, là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đó chính là lý do mà đồng hồ Richard mille được định giá siêu đắt đỏ nhưng vẫn tạo nên cơn sốt trong giới mỗi dịp ra mắt phiên bản mới.